อบรมถ่ายภาพ Astrophotography Marathon 2023

25-26 มี.ค. 66 – NARIT ร่วมกับ กองทัพอากาศ และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัดอบรมถ่ายภาพดาราศาสตร์มาราธอน “Astrophotography Marathon 2023″ ในพื้นที่อุทยานฟ้ามืด นำทีมนักถ่ายภาพดาราศาสตร์มือสมัครเล่นและมืออาชีพกว่า 50 ชีวิต ลั่นชัตเตอร์เก็บความสวยงามมหัศจรรย์ของท้องฟ้ายามค่ำคืน ปราศจากแสงสว่างรบกวนตลอดคืนถึงรุ่งเช้า และให้ผู้ร่วมกิจกรรมมีโอกาสสัมผัสความงดงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนด้วยตาเปล่า สร้างความตระหนักถึงมลภาวะทางแสงที่อาจส่งผลต่อระบบนิเวศของพืชและสัตว์ รวมถึงการสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ผ่านกิจกรรมถ่ายภาพ

เริ่มจากเรียนรู้วิธีการและเทคนิคการถ่ายทางดาราศาสตร์อย่างเข้มข้น ตั้งแต่พื้นฐานการถ่ายภาพดาราศาสตร์ การเลือกใช้อุปกรณ์ และเคล็ดลับที่น่าสนใจจากวิทยากรมืออาชีพ อ.แจ๊ค ศุภฤกษ์ คฤหานนท์ และทีมเจ้าหน้าที่ NARIT ณ ศูนย์ฝึกอบรมและบริการข้อมูลสารสนเทศทางดาราศาสตร์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

จากนั้นร่วมออกทริปเก็บภาพสุดประทับใจ ภายในพื้นที่พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ  อาทิ ทางช้างเผือก เส้นแสงดาว แสงจักรราศี แสงสนธยา และวัตถุในห้วงอวกาศลึก (Deep Sky Objects) หลากหลายประเภท ท่ามกลางอากาศหนาวและดาวเต็มฟ้า สมกับเป็นแลนมาร์คถ่ายดาวชื่อดังและเป็นพื้นที่ท้องฟ้ามืดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในไทย

แม้ในปีนี้ ทัศนวิสัยท้องฟ้าในช่วงค่ำไม่ค่อยเป็นใจ แต่ทางช้างเผือกก็เผยโฉมมาให้ชม และแชะภาพในช่วงรุ่งเช้า พร้อมสิ้นสุดกิจกรรมไปอย่างชื่นฉ่ำแบบดาวเต็มดวงใจ

                                      

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า