ฟาร์มแสงสุข

เกี่ยวกับสถานที่   

          ฟาร์มแสงสุข จุดเริ่มต้นของความฝันในการพัฒนาพื้นที่เพื่อสร้างความสุขให้ผู้อยู่ และผู้รับ ฟาร์มแสงสุขเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร (Agrotourism) แนวอนุรักษ์ และเป็นที่พักแบบใกล้ชิดธรรมชาติที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 

           ฟาร์มแสงสุข มีพื้นที่มากกว่า 30 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่คาเฟ่ ลานกางเต้นท์ สวนป่า และสวนผลไม้ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลาย เช่น กิจกรรมกางเต้นท์ เล่นรอบกองไฟ กิจกรรมเดินศึกษาธรรมชาติ ทั้งในส่วนที่เป็นสวนป่า สวนผลไม้ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา ทั้งเขางวงช้าง เขาแหลม และเขาอื่นอีกมากมาย เหมาะกับการมาท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ หรือมาเป็นครอบครัว มีพื้นที่สนามหญ้าให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่น และพักผ่อนหย่อนคลาย

จุดเด่นทางด้านดาราศาสตร์

          ฟาร์มแสงสุข มีพื้นที่ดูดาวล้อมรอบไปด้วยสวนป่า และสวนผลไม้ จึงเหมาะสำหรับการดูดาวเป็นครอบครัวหรือกลุ่มขนาดเล็กทั้งยังเป็นพื้นที่ควบคุมการใช้แสงสว่าง และห่างไกลจากใจกลางเมืองพอสมควร จึงได้รับผลกระทบจากมลภาวะทางแสงเพียงเล็กน้อย ทำให้สามารถสังเกตการณ์วัตถุท้องฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์

          มีการจัดกิจกรรมตามปรากฏการณ์ดาราศาสตร์และวันสำคัญต่าง ๆ เช่น กิจกรรม Night Sky at Farmsaengsuk หรือ ชมท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ฟาร์มแสงสุข โดยเริ่มกิจกรรมด้วยการให้ความรู้เรื่องกลุ่มดาวต่าง ๆ ตามด้วยการบรรยายการดูดาวเบื้องต้น และร่วมดูดาวด้วยตาเปล่า

สิ่งอำนวยความสะดวก

  •  ลานกางเต้นท์ มากกว่า 20 เต้นท์
  • คาเฟ่ ขนาด 50 ที่นั่ง
  • พาชมสวนป่า สวนผลไม้ และพื้นที่โดยรอบ
ปีที่ขึ้นทะเบียน

พ.ศ. 2566 – 2568 

 

ประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด

เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล

 

ที่อยู่

55/6 หมู่ 5 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง

 

ติดต่อสอบถาม

คุณสาวิณี แสงสุข

โทร : 064-1646146

 

ค่าคุณภาพท้องฟ้า

SQM ~ 20 mpsas

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า