วิลลา เดอ วิว บูทีค รีสอร์ท

เกี่ยวกับสถานที่

         Villa De View Boutique Resort ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของพื้นที่สงวนชีวมณฑล “ดอยเชียงดาว” ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพที่โดดเด่น ทำให้แขกผู้เยือนได้ใช้เวลาพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง โดย 80% ของพื้นที่ถูกใช้ในการทำเกษตรเชิงนิเวศน์  และนำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร (From Earth to Eat) ตัวอย่างเช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สมุนไพรต่าง ๆ พืชผักสวนครัว และผลไม้เมืองหนาว เรามีกิจกรรมที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น ตอนกลางวัน ดูนก ดูผีเสื้อ ล่องแพ เดินป่า ทำอาหารจากวัตถุดิบธรรมชาติ (cooking class) ตอนกลางคืน กิจกรรมดูดาว และถ่ายภาพดาราศาสตร์ โดยมัคคุเทศก์ดาราศาสตร์ ได้รับการรับรองจากสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

จุดเด่นทางด้านดาราศาสตร์

          มีลานอเนกประสงค์พร้อมที่นั่งบริเวณลานดูดาว สามารถนั่งสังเกตการณ์ท้องฟ้ายามค่ำคืน หรือเป็นจุดถ่ายรูปนั่งมองทางช้างเผือกคู่ดอยหลวงเชียงดาวได้ มีกล้องตาเดียวขนาดเล็กคอยให้บริการ เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวขนาดเล็ก ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการให้บริการ คือ ช่วงฤดูหนาว-ฤดูร้อน

รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์

       Villa De View Boutique Resort ออกแบบกิจกรรมตามปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ที่จะเกิดขึ้นในแต่ละปี ผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงนิเวศเข้ากับการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์อย่างลงตัว ในกิจกรรมมีการให้ความรู้เกี่ยวปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่เกิดขึ้น เทคนิคและวิธีการถ่ายภาพดาราศาสตร์จากโทรศัพท์มือถือ ปิดท้ายด้วย “Cocktail Party” จิบไวน์ ดื่มค็อกเทล พร้อมสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางหมู่ดาวในค่ำคืนที่มืดสนิท เคล้าคลอไปกับเรื่องราวน่ารู้ทางดาราศาสตร์และนิทานดาวโดยวิทยากรในเครือข่ายสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

ช่วงเดือนสำหรับกิจกรรมดูดาว

ตุลาคม – กุมภาพันธ์

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • สิ่งอำนวยความสะดวก
  • ที่พักจำนวน 8 ห้อง
  • Café and restaurant  60 ที่นั่ง
  • Lobby Lounge 50 ที่นั่ง
  • พื้นที่การเรียนรู้การเกษตรแบบยั่งยืน
  • พื้นที่กลางเต็นท์และห้องน้ำส่วนกลาง
ปีที่ขึ้นทะเบียน

พ.ศ. 2566 – 2568

 

ประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด

เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล

 

ที่อยู่

383 ม.5 บ้านถ้ำ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170

 

ติดต่อสอบถาม

คุณสุกิจ กงทอง

โทร : 081-9521256

 

ค่าคุณภาพท้องฟ้า

SQM ~ 19 mpsas

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า