อุ่นฟ้าอิงดาวแคมป์ปิ้ง

เกี่ยวกับสถานที่

        อุ่นฟ้าอิงดาว (วังน้ำเขียว) ห่างจากถนนหลักเส้น 304 เพียง 3.5 กิโลเมตร เส้นทางคมนาคมสะดวกสบาย ช่วงหัวค่ำอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อุ่นฟ้าอิงดาวมีบ้านพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จำนวน 6 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้ 45 คน ราคาที่พักเฉลี่ยคนละ 395 บาท มีเต็นท์ที่พักพร้อมชุดเครื่องนอนราคา 800 บาทต่อหลัง หรือสามารถติดต่อเช่าพื้นที่กางเต็นท์ราคา 150 บาทต่อคน มีห้องน้ำส่วนกลางจำนวน 4 จุด มีอาหารเช้าให้บริการในราคาเด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท มีห้องสัมมนารองรับได้ 50 คน มีอาหาร หมูกระทะ เครื่องดื่ม กาแฟสด และเตาพร้อมถ่านให้เช่า ในพื้นที่สามารถประกอบอาหารได้ด้วยตัวเอง 

        อุ่นฟ้าอิงดาวเป็นที่พักที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ถือเป็นพื้นที่ดูดาวที่มืดสนิท สังเกตวัตถุท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน กว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน ที่ต้องการมาเติมพลังใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ดวงดาวโอบกอดเราไปกับอุ่นฟ้าอิงดาวแคมป์ปิ้ง

จุดเด่นทางด้านดาราศาสตร์

        อุ่นฟ้าอิงดาวเป็นสถานที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวปราศจากแสงรบกวน สามารถเห็นดวงดาวได้อย่างชัดเจน เหมาะเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีลานกิจกรรมกว้างขวาง มีเวทีสำหรับบรรยายท้องฟ้า เล่านิทานดวงดาว มีลานรอบกองไฟ และมีห้องน้ำบริการหลายจุด ในตอนเช้าสามารถตักบาตรทำบุญที่วัดป่าภาวนารามที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตกได้อย่างสวยงาม

รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์

        ให้บริการพื้นที่สำหรับผู้ที่สนใจจัดกิจกรรมดูดาว เช่น กลุ่มนักศึกษาหรือผู้ที่สนใจดูดาวเป็นหมู่คณะ เนื่องจากมีห้องสัมมนารองรับ พร้อมมีวิทยากรแนะนำวัตถุท้องฟ้าเบื้องต้นที่น่าสนใจ เชื่อมโยงเรื่องราวบนท้องฟ้าผ่านนิทานดาวในแต่ละค่ำคืน และถ่ายทอดวิธีการถ่ายภาพวัตถุท้องฟ้าเบื้องต้นได้อีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • บ้านพัก
  • ห้องสัมมนา
  • ลานกางเต็นท์
  • ห้องน้ำส่วนกลาง 4 จุด
  • บริการหมูกระทะ
  • บริการกาแฟสด
  • บริการจัดแคมป์ไฟ
  • วิทยากรบรรยายดาว
ปีที่ขึ้นทะเบียน

พ.ศ. 2567 – 2569 

 

ประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด

เขตอนถรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล

 

ที่อยู่

ถ.ไผ่งามมุ่งพัฒนา ซ.5 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370

 

ติดต่อสอบถาม

คุณสุพิชา แนวจำปา

โทร : 083-2286666

 

ค่าคุณภาพท้องฟ้า

SQM ~ 21 mpsas

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า