พิธีลงนามความร่วมมือและแถลงข่าว โครงการอบรมการดูดาวและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับการดูดาว (Stargazing & Dark Sky Training Project)

          สดร. จับมือหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ททท. กรมอุทยานฯ และหน่วยงานพันธมิตรในภาคอีสาน ร่วมพัฒนาและผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยสนองนโยบายรัฐ

          14 กันยายน 2563 – เดอะมอลล์โคราช จังหวัดนครราชสีมา ดร. ศรัณย์ โปษยะจินดา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ และนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครราชสีมา และอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ร่วมแถลงข่าวและลงนามความร่วมมือ “โครงการอบรมการดูดาวและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับการดูดาว” (Stargazing & Dark Sky Training Project) เพื่อร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาความรู้ ความเข้าใจ และทักษะดาราศาสตร์แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์) ปราจีนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ผลักดันให้เกิด “Astrotourism” การท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ครั้งแรกของประเทศ โดยใช้ดาราศาสตร์และกลไกการท่องเที่ยวของหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ตอบสนองนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล และยกระดับแหล่งท่องเที่ยวไทยสู่สากลต่อไป

 

moumoumoumou

ที่มา : www.NARIT.or.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า