ไร่องุ่นไวน์ อัลซิดินี่

เกี่ยวกับสถานที่

          อัลซิดินี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 550 เมตร ทำให้ได้รับแดดจัดในตอนกลางวันแต่หนาวเย็นในตอนกลางคืนตลอดทั้งปี ไร่เพาะปลูกองุ่นมาตั้งแต่ พ.ศ.2544 โดยคัดสรรสายพันธุ์องุ่นที่เหมาะกับคุณลักษณะเฉพาะและเพาะปลูกแบบปลอดสารพิษ เพื่อให้ได้องุ่นคุณภาพยอดเยี่ยมสำหรับการผลิตไวน์คุณภาพยอดเยี่ยม
 

จุดเด่นของสถานที่ทางดาราศาสตร์

          อัลซิดินี่ตั้งอยู่ใกล้เขตเขาใหญ่ ทำให้ไม่มีแสงจากเขตเมืองมารบกวน  ลักษณะพื้นที่เป็นทิวเขาสลับซับซ้อน แปลงองุ่นเป็นลานโล่งกว้าง ทำให้ได้วิวทั้งฉากหน้า และฉากหลังท้องฟ้าโดยที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างบดบัง สามารถมองเห็นทางช้างเผือกและวัตถุท้องฟ้าได้ด้วยตาเปล่า

รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์

         ทางไร่ได้จัดกิจกรรมดูดาว และชมปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ตามช่วงเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน เช่น ชมทางช้างเผือก สุริยุปราคา และฝนดาวตก เป็นต้น โดยมีเจ้าของไร่เป็นผู้แนะนำ สามารถแนะนำการตั้งค่าการถ่ายภาพดวงดาวด้วยกล้องถ่ายภาพหรือสมาร์ทโฟนได้ และยังมีอุปกรณ์ดูดาวบางส่วนเตรียมไว้บริการลูกค้าที่สนใจ เช่น แว่นกรองแสง ขาตามดาว และขาตั้งกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนอีกด้วย

ช่วงเดือนสำหรับกิจกรรมดูดาว

          มีนาคม – พฤษภาคม

สิ่งอำนวยความสะดวก

          อาคารจำหน่ายสินค้า ปกติใช้จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากองุ่นในเวลากลางวัน สามารถปรับเป็นพื้นที่อบรมจัดกิจกรรมได้ อาคารออกแบบเพื่อผู้ใช้รถเข็น มีห้องน้ำผู้พิการ ลานจอดรถ 30 คัน ทางไร่ไม่ได้จัดที่พักค้างคืน แต่สามารถนำอุปกรณ์มาตั้งเต้นท์ได้ โดยมีห้องน้ำให้บริการ หรือในพื้นที่รอบๆมีรีสอร์ทที่เป็นพันธมิตรรองรับ ระยะขับรถไม่เกิน 5 นาที การเดินทางภายในไร่มีรถรับส่งนักท่องเที่ยวติดตั้งไฟสีแดงเพื่อใช้ในเวลากลางคืน รับส่งได้ 12 ท่าน หรือ 6 ท่าน พร้อมอุปกรณ์ถ่ายภาพ ดูดาว
ปีที่ขึ้นทะเบียน

พ.ศ. 2565 – 2567

 

ประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด

เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล

 

ที่อยู่

176 หมู่ 22 ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

ติดต่อสอบถาม

คุณต้นตระกูล กริชพิพรรธ
โทร : 080-7846969

 

ค่าคุณภาพท้องฟ้า

SQM ~ 21.42 mpsas

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า