สนามมวกเหล็กเอทีวี

เกี่ยวกับสถานที่

          สนามมวกเหล็กเอทีวี เป็นสถานที่ทำกิจกรรมเชิงผจญภัย เช่น การขับขี่รถเอทีวี ในสภาพภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติ มีความยากในการขับขี่หลายระดับสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีความสามารถแตกต่างกัน กิจกรรมยิงปืนเพ้นท์บอลที่สร้างความสนุกสนานตื่นเต้น กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง กิจกรรมโรยตัวตามแนวลวดสลิง และยังมีกิจกรรมการยิงเป้าบินที่เป็นการฝึกทักษะสายตาประสานกับกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของสถานที่ทางดาราศาสตร์

          สนามมวกเหล็กเอทีวี อยู่ในพื้นที่ที่มีมลภาวะทางแสงน้อย ไม่มีชุมชนอื่นอยู่ในพื้นที่ติดกันทำให้บริหารจัดการแสงสว่างโดยรอบได้อย่างอิสระ สามารถสังเกตปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ได้อย่างสวยงาม มีอุปกรณ์ดาราศาสตร์และวิทยากรให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

รูปแบบการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์

          สนามมวกเหล็กเอทีวี มีการจัดกิจกรรมทางดาราศาสตร์หลายครั้ง เช่น การจัดอบรมดูดาวเบื้องต้นแก่สมาชิกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ การจัดกิจกรรมสอนถ่ายรูปทางช้างเผือกและดาวเคราะห์

ช่วงเดือนสำหรับกิจกรรมดูดาว

          ตุลาคม – เมษายน

สิ่งอำนวยความสะดวก

          มีลานกางเต้นท์หลายจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำเลที่เหมาะสมได้ ทำให้สามารถถ่ายรูปท้องฟ้า และปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ได้โดยไม่ถูกรบกวนจากผู้อื่น มีห้องน้ำจำนวนมากเพียงพอต่อทุกคน มีบริการอาหารตามสั่งบริการส่งถึงที่ มีสถานที่ประกอบอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการทำเอง และมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำในช่วงกลางวันสำหรับสมาชิกในครอบครัว

ปีที่ขึ้นทะเบียน

พ.ศ. 2565 -2567

 

ประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด

เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล

 

ที่อยู่

52 หมู่ 8 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

 

ติดต่อสอบถาม

คุณวิตตพล วงศ์สวัสดิ์

โทร : 086-6272412

 

ค่าคุณภาพท้องฟ้า

SQM ~ 21.11 mpsas

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า