การดำเนินงาน ปี 2562

– การติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพท้องฟ้า ณ อุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง

     สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) ติดตั้งชุดอุปกรณ์ดาราศาสตร์สำหรับถ่ายภาพ ตรวจวัดคุณภาพท้องฟ้า และสภาพอากาศในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง สำหรับเป็นข้อมูลแสดงภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ปราศจากมลภาวะทางแสง และหวังสร้างความตระหนักด้านมลภาวะทางแสงที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศ พลังงานไฟฟ้าและการสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ ถ่ายทอดสู่ประชาชน

____________________________________

 

– งานประชุม Light Pollution Research Workshop

 

     มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) จัดการประชุม พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องงานวิจัย เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือรณรงค์การลดมลภาวะทางแสงในประเทศไทย “Light Pollution Research Workshop” ในวันที่ วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00-12.30 น. ณ อาคารวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี (RTT) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
พบเรื่องราวน่าสนใจ อาทิ 

  1. มลภาวะทางแสงในไทยและกิจกรรมลดมลภาวะทางแสง 
  2. งานวิจัยเรื่องมลภาวะทางแสงในต่างประเทศ 
  3. การรณรงค์ลดมลภาวะทางแสงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และเครื่องมือวิเคราะห์สภาพแวดล้อมในเขตเมืองเพื่อช่วยแผนการวิจัย

____________________________________

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า